Lặn Ngắm San Hô Phú Quốc

Nếu đã đầu tư một khoản tiền không nhỏ đến Phú Quốc nghỉ dưỡng, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội lặn ngắm san hô Phú Quốc. Bởi lẽ, bãi san hô tại Phú Quốc được xếp vào nhóm những bãi san hô đẹp nhất, hoang sơ nhất, được bảo tồn rất tốt. Cơ hội đến với bãi biển lặn này rất dễ nhưng làm thế nào mới có trải nghiệm ngắm đáy biển thỏa mãn nhất?

Lặn Ngắm San Hô Phú Quốc tại đâu?

An Thới nằm ở phía Nam của Phú Quốc bao gồm 14 hòn đảo lớn nhỏ. Nơi đây gây ấn tượng với các tín đồ du lịch bởi vẻ đẹp hoang sơ cùng hệ sinh thái biển vô cùng phong phú và đa dạng. Các đơn vị tổ chức tour du lịch sẽ kết hợp nhiều địa điểm du lịch muôn màu muôn vẻ khác nhau để phục vụ du khách tham quan, nghỉ dưỡng.

Biển An Thới mang vẻ đẹp man mác, bình lặng với làn nước trong veo, xanh mát, bãi cát trắng chạy dài cùng hàng dừa xanh in mình dưới mặt nước mỏng. Bức tranh thiên nhiên An Thới ấy gây ấn tượng mạnh mẽ cho không chỉ du khách trong nước mà khiến những du khách nước ngoài phải trầm trồ.

Lặn ngắm san hô Phú Quốc – trải nghiệm không thể từ chối

Quần đảo An Thới có diện tích san hô rộng trên 360 ha với hơn 360 loại khác nhau, chủ yếu là san hô cứng, san hô mềm chỉ có chưa đến 10 loài. Mực nước ở đây cũng rất thấp: du khách thường ngắm san hô ở những nơi có độ sâu từ 8 – 10m; số ít du khách lựa chọn những vùng biển sâu hơn từ 15m, 25m thậm chí 30m, tùy thuộc vào khả năng của họ.

Đã đến An Thới, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội lặn ngắm san hô nguyên sơ, tuyệt đẹp nơi đây. Tầng nước ở đây rất mỏng, từng bãi san hô được in qua mặt nước trong xanh, hiện lên rực rỡ dưới ánh nắng của mặt trời.

Mời quý khách xem thêm bài viết: Suối Đá Bàn Phú Quốc để thêm hành trang du lịch nhé.

So với nhiều bãi lặn khác, bãi san hô tại quần đảo An Thới có bề mặt nước trong đến độ du khách có thể chụp được những bức hình dải san hô đầy màu sắc rất dễ dàng. Khi lặn mình dưới làn nước mát, bạn sẽ thấy tận mắt những dải san hô kéo dài, đa dạng màu sắc. Không chỉ vậy, du khách còn được chơi đùa với những đàn cá nhỏ sặc sỡ màu sắc bơi tung tăng trên từng dặm cát. Từng đàn lớn nhỏ từ vài con đến hơn trăm con cá lấp lánh ánh bạc khoe mình dưới ánh sáng mặt trời sẽ vờn quanh du khách, đàn cá lớn lượn lờ như múa những bản nhạc. Bạn cũng có thể thử sức tìm kiếm những con sao biển lớn nhỏ ẩn náu trong từng rặng san hô khác nhau.

Một tour lặn ngắm san hô tại quần đảo An Thới chính là cơ hội khám phá các loài sinh vật biển mới lạ rất thú vị. Theo chia sẻ của nhiều du khách: nếu bạn không lặn ngắm san hô Phú Quốc coi như bạn chưa đi du lịch Phú Quốc. Hãy thử một lần trải nghiệm loại hình du lịch thú vị này bạn nhé.

Lặn ngắm san hô cần chuẩn bị những gì?

Đặt tour lặn ngắm san hô

Để được lặn ngắm san hô, du khách sẽ lựa chọn một loại hình tour du lịch ở đây. Thông thường, các đoàn du lịch sẽ kết hợp nhiều địa điểm tham quan cùng lúc để tận dụng thời gian và chuyến tàu ra các đảo. Giá mỗi tour có thể dao động từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng. Đến với quần đảo An Thới, bạn có thể chọn các đảo nhỏ để ngắm san hô như: Hòn Thơm, Hòn Dầu, Hòn Dừa, Hòn Dăm Trong,… – những địa điểm có bãi san hô đẹp nhất.

Mời quý khách xem thêm thông tin hữu ích: Cho Thuê Xe Du Lịch Phú Quốc để thêm hành trang du lịch nhé.

Chuẩn bị đồ biển cần thiết

Trước khi đi, bạn cần chuẩn bị một bộ lặn biển có giá từ 200.000 đồng đến 600.000 đồng, tùy vào chất lượng đồ lặn khác nhau. Sau đó, bạn phải thuê thuyền ở cảng An Thới để tiếp cận các đảo ở đây. 

Tự túc liên hệ ngắm san hô

Nếu không đi theo tour, bạn có thể thỏa thuận với chủ tàu dẫn ra các hòn đảo này để tham quan. Người dân ở đây rất thân thiện và nhiệt tình. Tuy không phải là những hướng dẫn viên chuyên nghiệp nhưng họ có thể chỉ cho bạn những vùng biển lặn ngắm san hô đẹp nhất, hoang sơ nhất. Hơn nữa, du khách cũng có thể đặt những bữa ăn nhỏ, các món ăn đặc trưng của Phú Quốc qua những ngư dân nhiệt tình này. Tất cả những điều trên sẽ góp phần tạo nên một chuyến đi du lịch Phú Quốc khó quên cho bạn.

Nếu không biết bơi có lặn ngắm san hô Phú Quốc được không? Câu trả lời là có. Chính nhờ tầng nước rất nông ở đây nên du khách chỉ cần chuẩn bị mắt kính, đồ thở là có thể chiêm ngưỡng vùng đáy biển rực rỡ này. Bạn sẽ không phải đeo chì hay bình oxy khi lặn biển như ngắm san hô ở Nha Trang và một số bãi san hô khác.

Phú Quốc là vùng đất tập hợp rất nhiều địa điểm du lịch thú vị, hấp dẫn đối với du khách. Trong đó, lặn ngắm san hô là hoạt động được rất nhiều khách du lịch lựa chọn khám phá. Khi đặt chân đến đây, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm này nhé.