Nên Có Thái Độ Nào Về Đại Dịch?

Nên Có Thái Độ Nào Về Đại Dịch?

Tình trạng của bạn hiện tại thế nào? thất nghiệp với quá nhiều thời gian rảnh rỗi? hay thậm chí tệ hơn? Dù gì chăng nữa thì chúng ta cũng không thể thay đổi được hoàn cảnh hiện tại, nhiều người trong chúng ta rơi vào khủng hoảng, cũng nhiều người chọn một cách nhìn khả quan hơn, vậy thái độ nào là hợp lý trước cơn đại dịch?.

Việc cần làm trước mắt có phải là chờ đợi? có thể lắm tên bài hát “Đừng Như Thói Quen” đúng với nhiều người khi công việc thường ngày dường như là tất cả, mất việc đồng nghĩa với mọi thứ đều đảo lộn, thật khó để chấp nhận sự thay đổi, nhưng có phải đây là lựa chọn duy nhất? một bài hát hay thì thường có những dấu lặng bất ngờ hoặc cũng cần dừng lại đôi chút để bước qua một điệp khúc sôi động hơn: Hãy học kỹ năng mới, hãy đọc sách, hãy viết vài điều cho bản thân, hãy chậm lại một chút và mời quý vị suy ngẫm những câu hỏi sau, biết đâu sẽ có thêm một lựa chọn cho những rối bời hiện tại?.

Dịch bệnh có nghiêm trọng như ta tưởng? Mức độ phải chăng được đo bằng số lần mà các kênh truyền thông đề cập đến hay được tính qua số liệu được thống kê? Dù gì chăng nữa thì sự sợ hãi cũng bao trùm khắp nơi, chúng ta không có thái độ chủ quan được, mỗi sinh mệnh đều quý giá và cần được sự bảo vệ,

Nhưng nếu là dựa trên những con số thì tính đến thời điểm hiện tại thì số người tử vong trên toàn thế giới là: 3,744,495 người – số này đã hơn nửa số người Do Thái tử trong sự kiện diệt chủng Holocaust, rõ ràng là điều đáng ngại, nhưng so với số người tử do bệnh ung thư hàng năm trên toàn thế giới là 9,6(2018) triệu trên 18,1 triệu ca ung thư mới(tỷ lệ 0.53) thì đâu là điều đáng lo ngại hơn?.

Nguồn gốc dẫn đến sự lây lan nhanh dịch bệnh đến từ lý do khách quan hay chủ quan? hầu hết các quốc gia đều ghi nhận có dịch bệnh nhưng rõ ràng là cách thức chống dịch và thái độ của công dân mỗi nước vẫn khác nhau đến lạ, có những lý do để cuồng tín, có lý do để thuần lý trí, nhưng cũng có lý do để đặt đức tin, cách mà ta ứng xử với dịch bệnh cũng là cách mà đại dịch sẽ lây lan, vậy bạn có đang ứng xử đúng?.

Kinh Thánh: “Dân Ta bị tiêu diệt vì thiếu hiểu biết” (Ô-sê 4:6).

Mời bạn xem thêm bài viết: Nghề Tay Trái? hoặc nhiều bài viết hơn qua liên kết: Blog Giao Đệ.